5 Interesting games in 2020

5 เกมส์น่าเล่นทิ้งทวนครึ่งปีหลัง 2020
ย่างกลายเข้าสู้ครึ่งปีหลัง สิ่งแรกที่ชาวเกมเมอร์อย่างเราต้องทำเป็นอันดับแรกคือ! …ไล่เช็คลิสต์ก่อนว่าปีนี้มีเกมส์อะไรเหลือให้เล่นบ้าง แล้วค่อยไปวางแผนตั้งเป้าหมายชีวิตการเงิน หรืองานเสริมทีหลัง
และเพื่อช่วยให้บรรดาเหล่าเกมเมอร์วางแผนผังเวลาเล่นเกมได้สะดวกยิ่งขึ้น วันนี้พวกเราชาว A plus Global Technology co.,ltd  ขอมาแนะนำรายชื่อเกมเจ๋งๆ ในครึ่งปีหลัง โดยอัพเดทจากเว็บ Beartai ที่เกมเมอร์ตัวจริงห้ามพลาด ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า เตรียมเคลียร์ตารางชีวิตกันไว้ให้พร้อม เพราะครึ่งปีหลังนี้ มีเกมเด็ดๆ เหลือให้เล่นเพียบ! จะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกัน…

1.The Last of Us Part ll – Naughty Dog เจ้าแห่งเกม Adventure และเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นหวนคืนสู่บัลลังก์

วันวางตลาด : 29 พ.ค. 2020
แพลตฟอร์ม : PS4
    หลังจากซุ่มพัฒนามานานหลายปี ในที่สุดเกมแอ็กชันทริลเลอร์เนื้อเรื่องสุดกระชากใจของ Naughty Dog ก็พร้อมจะกลับมาทำร้ายหัวใจเกมเมอร์อีกครั้ง โดยภาคนี้หนูน้อย Ellie ที่เติบโตมาเป็นสาวแกร่งแรงเกินร้อยจะรับหน้าที่เป็นตัวเดินเรื่อง แก่นของเรื่องก็ดูมืดหม่นยิ่งกว่าภาคก่อน เพราะมันเน้นไปที่เรื่องราวการล่าล้างแค้นกลุ่ม “Fireflies” อดีตพันธมิตรของนางเอก ไม่เหมือนภาคแรกที่เน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่าง Joel และ Ellie ซึ่งเกมจะโชว์ให้เห็นฉากความรุนแรงในแบบที่เกมอื่น ๆ ไม่เคยทำมาก่อนด้วย
    นอกจากภาพกราฟิกในเกมที่ได้รับการยกเครื่องจนเชื่อไม่ลงว่านี่ยังเป็นเกมบนเครื่อง PS4 อีกเหรอ? ระบบ AI ของศัตรูก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของเกมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากภาคก่อน และมยังส่งผลกับในภาคนี้โดยตรง โดยศัตรูในเกมจะทำตัวเหมือนคนจริงมากขึ้น ทำให้การลอบเร้นในเกมนี้มีความท้าทายยิ่งกว่าเดิม คาดว่านี่น่าจะเป็นเรื่องราวการผจญภัยล้างแค้นที่อินจัดจนลืมไม่ลงอย่างแน่นอน
 

2.Cyberpunk 2077 – เกม Open-World RPG

 
จากผู้สร้างซีรี่ส์ The Witcher ที่น่าจะมาท้าชิงตำแหน่ง Game of the Year 2020
วันวางตลาด: 17 กันยายน 2020
แพลตฟอร์ม: PS4, PC, Xbox One, Google Stadia
จริงๆ เกมนี้ไม่ต้องป้ายยาอะไรมาก เกมเมอร์ตัวจริงทุกคนก็คงต้องหาซื้อมาเล่นแน่ๆ งั้นขออธิบายสั้นๆ พอละกัน
-ฝีมือทีมพัฒนาเกม The Witcher 3: Wild Hunt ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเกม Open World RPG ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา
-เมืองไซไฟในเกมที่อัดแน่นและละเอียดยิบซึ่งทีมงานใช้เวลาสร้างนานกว่า 6 ปี
-ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นแบบลุย ลอบเร้น หรือเน้นแฮกยังไงก็ได้ในมุมมอง FPS ที่มีความยาวกว่า 100 ชั่วโมง
-เกมให้ผู้เล่นสร้างตัวละครเอง และตัดสินใจเองว่าจะเลือกเดินทางไหน ซึ่งทั้งหมดจะส่งผลกับฉากจบของเกมอีกต่างหาก
-มีซับไทเทิลภาษาไทยทั้งเกมด้วย
-เปิดตัวเฮียคีอานูรีฟ / จบ.
 
 

 

3.Ghost of Tsushima – สวมบทซามูไรไล่สับทัพมองโกล

บนเกาะ Open-world

วันวางตลาด: ภายในปี 2020
แพลตฟอร์ม: PS4
   จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราเอาเกม Assassin’s Creed มาใช้ฉากพื้นหลังเป็นแดนอาทิตย์อุทัย ปรับระบบการต่อสู้ที่เน้นการลอบเร้นมาเป็นการฟันดาบฉะกันซึ่งๆ หน้า และใส่องค์ประกอบศิลป์งามๆ ของสมรภูมิแดนซามูไรเข้าไป? เกมนี้ได้รับการพัฒนาโดยทีมงาน “Sucker Punch Productions” เจ้าของซีรีส์เกมซุปเปอร์ฮีโรแนว Open-World อันโด่งดังนามว่า inFAMOUS ซึ่งหลังจากเงียบหายไปนานถึง 6 ปี ในที่สุดพวกเขาก็พร้อมจะนำผลงานเกมบล็อกบัสเตอร์ใหม่เอี่ยมมาโชว์ของซะที
   เหตุการณ์ใน Ghost of Tsushima เกิดขึ้นบนเกาะสึชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายคริสตศักราชที่ 1200 ยุคที่ไฟสงครามจากทัพมองโกลได้รุกล้ำเข้ามา คุณจะต้องสวมบทเป็น “จิน” ลุกขึ้นมากำดาบคาตานะไล่เสียบและก่อวินาศกรรมให้แก่ทหารมองโกลทั่วเกาะ ถึงฟังผิวเผินจะดูไม่ค่อยมีอะไร แต่เราเชื่อว่าทีมพัฒนาระดับนี้ต้องซ่อนอาวุธลับเอาไว้เซอร์ไพรส์เราแน่นอน

 

 4.Halo Infinite – ภาคต่อของซีรีส์ FPS ฟอร์มยักษ์ที่จะมาเปิดศักราชใหม่ให้เครื่อง Xbox Series X

    วันวางตลาด: ช่วงหยุดยาวปลายปี 2020
แพลตฟอร์ม: Xbox Series X, PC, Xbox One
เกมเมอร์ชาวไทยอาจจะไม่รู้สึกคุ้นเคยกับชื่อซีรีส์ “Halo” ซักเท่าไหร่ แต่สำหรับเกมเมอร์ฝั่งตะวันตก นี่เป็นเกมที่ปฏิวัติวงการเกม FPS บนเครื่องเกมคอนโซลเลยทีเดียว เพราะเกมมีทั้ง AI ศัตรูที่ฉลาด ด่านที่เปิดกว้าง และการควบคุมด้วยจอยที่เล่นง่ายไม่แพ้คีย์บอร์ด และเมาส์ แม้ภาคหลังๆ อาจจะมีแฟนที่ไม่แฮปปี้กับการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ บ้าง
Halo Infinite จะมาพร้อมกับกราฟิกเอนจิ้น ชื่อเท่นามว่า “Slipspace Engine” ซึ่งทำให้ภาพในเกมดูราวกับภาพยนตร์ CG แต่ที่น่าทึ่งกว่านั้นคือทีมพัฒนาออกมาเปิดเผยว่าเกมจะยังสามารถเล่นได้บนเครื่อง Xbox One และภาพก็จะยังคงความสวยนิ้งซะด้วย นอกจากนี้เกมยังนำฟีเจอร์มัลติเพลเยอร์แบบแบ่งจอ (split-screen) เครื่องเดียวโจ้กัน 4 คนกลับมาด้วย ซึ่งเกมเมอร์ยังอาจมีโอกาสได้เล่นออนไลน์ข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Xbox และ PC อีกต่างหาก คงต้องรอดูกันว่าครั้งนี้จะยิ่งใหญ่สมการรอคอยหรือไม่
 

5.Legend of Zelda: Breath of the Wild Sequel – ภาคต่อของเกม Open World แฟนตาซีระดับมาสเตอร์พีซของปู่นิน ถ้าโชคดี (มากๆ) อาจได้เล่นกันปีนี้!

วันวางตลาด: ซักวันในปี 2020 (มั้ง?)
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch
   ระบบเกมและโลกของ Breath of The Wild มันเวิร์คมากจนแฟนๆ หลงเลิฟซะขนาดนั้น คุณชิเงรุ มิยาโมโตะ แกเลยทำภาคต่อให้ซีรีส์ย่อยนี้ซะเลย แถมยังปล่อยตัวอย่างเกมออกมายั่วน้ำลาย เผยให้เห็นโทนเรื่องของภาคนี้ ซึ่งวายร้ายตัวใหม่ก็อาจจะไม่ใช่ Ganon เจ้าเก่าด้วยนะ
จุดที่น่าสนใจคือทีมพัฒนาให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาชื่นชอบเกม Red Dead Redemption 2 มาก และจะใช้เป็นแรงบันดาลใจหลักในการพัฒนาเกมภาคนี้ เรื่องนี้ถือเป็นข่าวดีมาก เพราะ จุดอ่อนของ Breath of The Wild ภาคที่แล้วคือเกมไม่ได้ให้ความสำคัญกับเส้นเรื่องซักเท่าไหร่ ในขณะที่จุดแข็งที่สุดของเกม RDR2 ก็คือเนื้อเรื่องของเกม นั่นหมายความว่า Zalda ภาคนี้มีแววจะเน้นเนื้อเรื่องที่เข้มข้นขึ้น บนรากฐานเกมเพลย์เดิมของภาคก่อนที่ดีอยู่แล้ว
 
 
     เป็นยังไงกันบ้าง กับตัวอย่างพรีวิวเกมน่าเล่นที่จะเข้าในครึ่งปีหลัง ถูกใจหรือชอบเกมไหน พวกเราชาว Aplus แนะนำว่าเตรียมเก็บตังค์รอไว้เลย ส่วนใครพร้อมอยู่แล้ว …เอ้า! อ่านจบแล้วยังจะรีรออะไรอยู่ รีบไปกด Pre-order เกมกันโลด!
 
 
 
 
เรียบเรียง : Aplus global tecnology co.,ltd
 

Leave a Comment