POSITIVE THINK +

     

     ทางบริษัท A Plus Global Technology co.,ltd เชื่อว่า อนาคตย่อมดีกว่าอดีต อย่ายึดติดกับอดีตที่ทำให้เราทุกข์ แต่จงจำสิ่งที่ทำให้เราสุขมาเป็นกำลังใจให้เรามีแรงที่จะก้าวต่อไปในวันข้างหน้า เพราะตัวเราสามารถกำหนดให้อนาคตดีขึ้นได้

   

      บริษัท A Plus Global Technology co.,ltd จึงได้โอกาสเสนอ 5 ข้อคิดที่ทำให้อนาคตคุณดีขึ้น
1. หยุดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น การที่คุณสร้างเป้าหมายของตัวเองไว้ ซึ่งในโลกความเป็นจริง ก็เป็นแบบเดียวกัน ที่มีคนหลาย ๆ คนกำลังไปที่เป้าหมายเหมือนกับคุณ ทำไมคนเหล่านั้นถึงเข้าเส้นชัยได้เร็วกว่า เพราะเขาไม่ได้มาสนใจว่าคุณจะอยู่ในจุดเริ่มต้น หรือแซงหน้าไป แต่เขาโฟกัสที่ตัวเขา โฟกัสเป้าหมายที่จะต้องสำเร็จ พอคุณเริ่มไปโฟกัสคนอื่น จะทำให้สมาธิที่ตั้งใจไว้นั้นเสียไป อาจหมดกำลังใจที่จะก้าวเดิน ฉะนั้นคุณควรโฟกัสที่ตัวเอง ขอแค่คุณชนะตัวคุณเองให้ได้ก็พอ
2. อุปสรรคเป็นบันไดที่จะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบที่จะโตมาแล้วจะสำเร็จทันที คุณต้องสร้างความสำเร็จนั้นขึ้นมาไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม ซึ่งต้องเป็นวิธีที่ถูกต้อง สุจริต ถึงแม้หนทางข้างหน้ามันจะมืดมัว แต่เชื่อไหมว่าสายตาของคุณสามารถเห็นความมืดได้แต่ต้องใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที ก็เหมือนกัน ชีวิตก็ต้องผ่านอุปสรรคกว่าจะไปเจอความสำเร็จ ฉะนั้นอุปสรรคจะทำให้คุณเข้าใจชีวิตมากขึ้น

3. ความคาดหวัง การที่คุณคาดหวังมากเกินไปความทุกข์ก็จะเข้ามาแทรกแซงในใจทันที การคาดหวังมันก็เหมือนดาบสองคม ที่จะคอยเล่นงาน ถ้าความคาดหวังนั้นเป็นจริง คุณก็จะสุข สุขจนไม่รู้จักความทุกข์ แต่ถ้าสิ่งที่คุณคาดหวังไม่เป็นจริง คุณก็จะทุกข์จนไม่อยากทำอะไร ความคาดหวังก็เหมือนการคิดไปเอง ยังไม่รู้ว่าจะได้สิ่งที่ต้องการไหม แต่กับคิดไปก่อนแล้ว ยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็เหมือนความรัก ที่คุณแอบไปรักเขาข้างเดียว ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่าอีกฝ่ายจะรักตอบ แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่อย่างที่คุณคิด ฉะนั้นจงลดความคาดหวัง จะได้ไม่ผิดหวัง

4. การหลอกตัวเอง มันอาจเป็นการสูญเสียตัวตนของตัวเอง ความเป็นตัวเองทุกคนจะต้องมีอยู่ในบุคลิกของนิสัยทั่ว ๆ ไปที่คนอื่นสามารถเข้าถึง รับรู้ หรือสัมผัสได้ในนิสัยของคุณ คือจะบอกว่าการที่คุณหลอกตัวเองว่าชอบแบบนั้น ชอบแบบนี้ ทำอย่างนั้นได้ ทำอย่างนี้ได้ ก็แค่เพื่อให้คนอื่น ๆ เข้ามาสนใจในตัวเองมากขึ้น หรือเรียกร้องความสนใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันคือความฝืนที่ตัวเองรู้ดีว่า มันไม่ใช่ตัวตนของคุณ แล้วพอทำบ่อย ๆ มันก็จะคือความกังวลว่าจริง ๆ แล้วคุณชอบอะไร คุณอยากทำอะไรในชีวิต สิ่งที่จะเป็นตัวของตัวเอง จะไม่มีทางบ่นต่อสิ่งที่ได้ทำ จะไม่เขินในสิ่งที่ได้ทำลงไป และจะสนุกกับมันเพราะเป็นสิ่งที่เป็นตัวเอง ไม่ได้หลอกตัวเอง ชีวิตเป็นของคุณจงอย่าสูญเสียไปให้กับใคร

5. ทัศนคติ โลกกลม ๆ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด โลกเปรียบเสมือนคุณครู ที่คอยสั่งสอนให้ใช้ชีวิต ให้ต่อสู้กับอุปสรรค ต่อสู้กับคนในสังคม สิ่งที่เลวร้ายเข้ามาสู่สังคม มันก็สามารถผ่านไปได้ตลอด ปัญหาที่เข้ามาในใจ ก็สามารถแก้ไขออกไปได้เสมอ มันไม่ได้ยากใช่ไหม ถึงจะเสียน้ำตามาแล้วหลาย ๆ ครั้ง แต่ทุกครั้งก็ผ่านมันไปได้ มันเหมือนเป็นบททดสอบทางความคิดว่าจะมองในมุมไหน มองในมุมแง่ร้าย(ก็อาจไม่เจอความดีเลย) หรือจะมองในมุมแง่ดี(ก็ยังเจอแง่ร้ายบ้าง) แต่เพราะมองแง่ดี สิ่งที่ไม่ดีจึงกลายเป็นอดีต โดยที่คิดแค่ว่าเป็นประสบการณ์ในชีวิต คิดต่อว่าวันข้างหน้าคืออนาคตที่ดี อย่างตอนนี้ก็แค่มองโลกในมุมที่ดี มองในมุมให้อภัย มองในมุมไม่เป็นไร และช่างมัน ขนาดเรายังมองโลกในแง่ดีเลย ทำไมคุณถึงจะมองโลกในมุมเดียวกับเราไม่ได้ละ

    ชีวิตทุกคนต้องเจอกับปัญหา อุปสรรคต่าง ๆ หรือความทุกข์ที่เข้ามากวนใจ ทางเราจึงอยากให้ทุกคนมีอนาคตที่ดีขึ้น อยากให้คุณเป็นส่วนหนึ่งไปกับเรา ที่มีความสุขกับชีวิต มีความสุขต่องานที่ได้รับ ฉะนั้นแล้วจงขอบคุณทุก ๆ สิ่งที่เกิดขึ้น เรื่องดี ๆ ไม่สามารถสอนเราได้ มีแต่เรื่องร้าย ๆ เท่านั้นที่สอนให้เราได้รู้ว่าชีวิตมันเป็นอย่างไร .


เรียบเรียงโดย ณัฐสรรพ วงเวียน บริษัท A Plus Global Technology Co.,Ltd

Leave a Comment